Biểu diễn rối tại trường tiểu học giáo dục học sinh về biến đổi khí hậu

(VACNE) – Chiều 8/11, tại Trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đã diễn ra buổi biểu diễn rối nhằm giáo dục học sinh về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng.

 

Biểu diễn rối giáo dục học sinh về biến đổi khí hậu tại Trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm (Hà Nội)

Nhân vật chính của vở rối là cô công chúa nhỏ, từ đó các em bị lôi cuốn vào cuộc phiêu lưu chiến đấu cứu vương quốc, qua đó khuyến khích các em sử dụng năng lượng hiệu quả trong sinh hoạt hàng ngày.

Bên cạnh đó chiến dịch còn bao gồm một cuộc thi ảnh trong đó các em được mời ghi lại những khoảnh khắc bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường của chính mình. Những bức hình này sau đó sẽ được trưng bày trong cuộc triển lãm vào tháng 3/2013 như một phần của sự kiện giờ trái đất.

Tại lễ phát động, ông Martin Lidegaard, Bộ trưởng Bộ Khí hậu Năng lượng&Xây dựng Đan Mạch, chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng rằng nhận thức về môi trường và tiết kiệm năng lượng cần phải được nâng cao ngay từ khi còn nhỏ. Với sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và các tổ chức quốc tế, chúng tôi có thể lạc quan rằng chương trình giáo dục nâng cao nhận thức này sẽ khởi nguồn cảm hứng để các em hành động và hạn chế những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.”

Với vị trí trung tâm và đường bờ biển dài, Việt Nam là một trong những nước dễ bị tổn thương nhất trước những rủi ro của biến đổi khí hậu. Do vậy việc phát động chương trình giáo dục nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng được xem là kịp thời và phù hợp.

Đây là chương trình “Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng hiệu quả cho học sinh tiểu học” nhằm nâng cao nhận thức của các em về môi trường qua môn nghệ thuật diễn rối.

Chương trình, sẽ triển khai trên 10 trường tiểu học ở Hà Nội, nhằm giáo dục giáo dục thế hệ tương lai về những thách thức của biến đổi khí hậu và những hành động có thể thực hiện nhằm giảm thiểu những tác động đối với môi trường.

Nguồn tin:Mai Anh – http://www.epe.edu.vn/?nid=578