Giới thiệu sách: Quản lý chất thải rắn

Quản lý chất thải rắn, nhất là chất thải nguy hại là một trong những vấn đề được chú trọng và đã trở thành mối quan tâm đặc biệt ở cả các nước phát triển cũng như các nước đang phát triển, đang trong quá trình công nghiệp hoá và đô thị hoá, trong đó có Việt Nam.

Để đạt được mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội hài hoà với các yêu cầu về bảo vệ môi trường, cần thiết phải bổ sung và cập nhật những kiến thức về quản lý chất thải rắn cho phù hợp với nhu cầu quản lý trong lĩnh vực này.

Nhằm đáp ứng yêu cầu nói trên, cuốn sách “Quản lý chất thải rắn” đã được Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật tổ chức biên soạn và xuất bản. Cuốn sách được xuất bản thành hai tập. Tập 1 có nhan đề “Chất thải rắn đô thị” do PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Thái chủ biên với sự tham gia của GS. TS. Trần Hiều Nhuệ và PGS. TS. Ứng Quốc Dũng đã được xuất bản năm 2001, kịp thời đáp ứng nhu cầu đào tạo cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật trong lĩnh vực quản lý chất thải rắn đô thị của đất nước.

Tập 2 của cuốn sách có nhan đề “Chất thải nguy hại” do PGS. TS. NguyễnThị Kim Thái biên soạn và xuất bản lần này bao gồm 6 chương và phụ lục, nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên ngành kỹ thuật – công nghệ môi trường những kiến thức và cập nhật các vấn đề cơ bản có liên quan tới kỹ thuật, quản lý chất thải nguy hại. Tập sách này cũng đồng thời cung cấp tài liệu tham khảo cho các cán bộ quản lý, cán bộ nghiên cứu khoa học thuộc các chuyên ngành có liên quan.

Tác giả trân trọng cám ơn Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật đã tạo điều kiện để tập sách được xuất bản kịp thời phục vụ bạn đọc.

Do những nghiên cứu trong lĩnh vực này đối với điều kiện nước ta chưa nhiều, nên không thể tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình biên soạn. Tác giả rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của các đồng nghiệp và độc giả để có thể chỉnh sửa hoàn thiện hơn cho lần tái bản sau của cả hai tập sách. Tác giả xin tiếp nhận và chân thành cám ơn những ý kiến góp ý của độc giả.

Địa chỉ liên hệ:

* Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, số 70 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

* Hoặc:   Bộ môn Công nghệ và Quản lý môi trường.
           Viện Khoa học và Kỹ thuật môi trường – Trường Đại học Xây dựng
           55 đường Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “Quản lý chất thải rắn” với bạn đọc.

Nguồn tin:epe.edu.vn